Apex Legends สุดยอดเกมส์ Battle Royal 2021 เล่นยังไง มือใหม่เชิญทางนี้

กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งในประเทศไทยสำหรับเกม Battle Royale สุดมันอย่าง Apex Legends ผลงานจาก Respawn Entertainment ภายใต้ชายคาของ EA ที่หลังจากเกมลงให้กับ Steam และอัพเดตเข้าสู่ Season 8 เกมก็ยิ่งเดินหน้าทำลายสถิติยอดผู้เล่นสูงขึ้นเรื่อย ๆ แถมตอนนี้สตรีมเมอร์ชื่อดังหลายคนในไทยก็เริ่มหยิบเกมนี้มาเล่นกันบ่อยมากขึ้นแล้ว เพื่อเป็นการต้อนรับผู้เล่นหน้าใหม่ วันนี้เราเลยหยิบเอาทริค และเทคนิคเล็ก ๆ น้อย ๆ มากมายที่หน้าใหม่ควรรู้ และมือโปรบางคนต้องทราบไว้ เพื่อค่อย ๆ ไต่เต้า ขึ้นไปเป็นแชมป์แห่ง Apex Games จะมีอะไรกันบ้าง ลองมาดูกัน

Apex Legends

แนวทางการเล่น Apex Legends

 1. เรียนรู้ความสามารถของตัวละคร

ตัวละคร หรือ Legend ของเกมนี้ แต่ละตัวจะมีความสามารถที่แตกต่างกันออกไป และจะส่งผลกระทบต่อรูปแบบการเล่นของทีมด้วย ใน 1 Squad จะมี 3 คน ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกตัวละครไหนไปเล่น โดยปกติแล้วทุกตัวละครจะมีสมดุลของมัน ไม่มีตัวไหนโกงเกินตัวไหน (ถ้ามี ทีมงานจะคอยเช็คและเนิร์ฟ-บัฟ ความสามารถอยู่เป็นประจำ) โดยรวมแล้ว Apex Legends เป็นเกมที่ความสามารถของตัวละครไม่ได้เหลื่อมล้ำกันจนเกินไป ดังนั้นหน้าที่หลักเราคือการเรียนรู้ว่าตัวละครแต่ละตัวมีสกิล และความสามารถอะไร เพื่อที่จะทำให้เราใช้สกิล และช่วยทีมได้ถูกสถานการณ์ โดยสามารถทดลองอาวุธ และสกิลของทุกตัวละครได้ ผ่าน Firing Range หรือระบบสนามซ้อมยิงของเกม

 • ตามหาอาวุธที่เหมาะกับเรา

ในปัจจุบัน Apex Legends มีปืนมากกว่า 20 กระบอก แต่ละกระบอกจะมีความสามารถในการต่อสู้ที่ต่างกันไป ด้วยความหลากหลายของอาวุธปืน ทำให้รองจากความสามารถของตัวละคร สิ่งที่ต้องรู้จริง ๆ คือเรื่องของอาวุธ สำหรับเกมนี้ อาวุธเองก็ไม่ค่อยมีความเหลื่อมล้ำกันมาก อย่าลืมว่าเกมบังคับให้เล่นแบบ Squad 3 คนอยู่แล้ว แต่ละคนก็จะเล่นปืนที่แตกต่างกันไป และต้องปะทะกับศัตรูในเวลาพร้อม ๆ กัน แม้ปืนบางกระบอกจะยิงช้ากว่า แต่ถ้าเล่นแบบทีมยังไงก็สู้ได้โดยไม่มีปัญหา ดังนั้นผู้เล่นจึงควรมองหาปืนที่ตัวเองยิงเข้ามือที่สุด จากนั้นค่อย ๆ ฝึกการเล่นปืนทุกประเภทให้ชินมือ (ยกเว้น Mozambique ไว้สักกระบอกก็ได้)

 • เกมนี้บังคับให้คุณต้องสู้

เหมือนกับเกม Battle Royale ทั่วไป เกมนี้จะมีไอเทมประเภทเกราะให้เราใส่ เพื่อช่วยรับดาเมจก่อนจะไปลดความเสียหายพลังชีวิต โดยเกราะในเกมนี้จะสามารถหาได้จากการวิ่งหาตามแผนที่ แต่สำหรับคนที่ใจถึง ฝีมือเข้ม คุณสามารถหาศัตรูทีมอื่น แล้วยิงโจมตี ทุกดาเมจที่คุณทำได้จะถูกนำไปสะสมที่หลอดของเกราะ Evo Shield และเมื่อยิงสะสมทำดาเมจได้มากเท่าไร เกราะเราก็ยิ่งอัพเกรดได้เร็วขึ้นเท่านั้น นั่นคือเกมนี้บังคับให้เราสู้มากกว่าที่จะหลีกเลี่ยงการต่อสู้ แต่ถ้าสู้ไม่เก่งจริง ๆ เราก็มีโอกาสหาเกราะระดับสูงได้อยู่แล้ว แค่ถ้าฝีมือถึงจริง การไล่ยิงคนอื่นก็จะช่วยให้เราได้เกราะระดับสูงที่เร็วกว่ามาก ดังนั้นสู้บ่อย ๆ เข้าไว้ ยิงให้คล่อง แค่นี้คุณก็จะเก่งกว่าคนอื่นในระดับหนึ่งแล้ว

Apex Legends
 • โปรดระวัง Third Party หรือปาร์ตี้แจมหลังเราสู้จบ

เกม Battle Royale เป็นเกมที่เรามีสิทธิ์ตายได้ทุกเมื่อ หากไม่ระวังตัวให้ดี และ Apex Legends นั้นยิ่งกว่าเกมใด ๆ เมื่อคุณผ่านการต่อสู้อย่างดุเดือดจนเอาชนะ 1 Squad ได้แล้ว หากมัวเอ้อระเหยลอยชาย ลูทของช้า ฟาร์มของช้า มีความเป็นไปได้ว่าจะโดนปาร์ตี้อื่นวิ่งเข้ามาซัดคุณต่อในทันที เพราะเกมนี้คนเล่นส่วนมากทักทายกันด้วยกระสุนปืน และไม่ค่อยจะหลีกหนีการต่อสู้สักเท่าไรอยู่แล้ว ดังนั้นเมื่อคุณเอาชนะได้สัก 1 Squad สิ่งที่ควรทำคือ รีบลูทของที่จำเป็น เติมยา เติมเกราะให้เต็ม แล้วย้ายจุดทันที หรือจะดักต่อสู้สวนคืนปาร์ตี้ที่ที่มาแจมต่อก็ได้

 • บริหารจัดการกระเป๋าให้เหมาะสม

ด้วยความที่ Apex Legend ไม่ได้ใช้ระบบน้ำหนักของเหมือนเกม Battle Royale เกมอื่น แต่จะแบ่งชัดเจนเลยว่า ช่องเก็บของเรามีทั้งหมดกี่ช่อง และกระสุนปืนแต่ละประเภทจะกินพื้นที่ค่อนข้างเท่ากัน (ยกเว้นกระสุนลูกซองกับสไนเปอร์) ไอเทมในเกมนี้จะแบ่งเป็นกระสุนปืน / ยาเติมพลัง / ยาเติมเกราะ / ระเบิด ผู้เล่นต้องเลือกจัดการว่า ในเกมรอบนั้นได้กระเป๋าระดับใด หากโชคดีได้กระเป๋าระดับสูงสุดที่สามารถเก็บของได้มากที่สุด ก็๗ะสามารถพกยา หรือกระสุนได้เยอะมาก แต่ถ้าน้อย ก็ต้องเลือกให้ดีว่าจะเก็บอะไรไว้ ทิ้งอะไรไป เรื่องของไอเทมในกระเป๋าเกมนี้จึงเป็นอีกเรื่องที่สมควรบริหารจัดการให้เหมาะสม เพื่อประสิทธิภาพในการเล่นและการต่อสู้ที่สูงที่สุด

 • ไม่มีที่ไหนปลอดภัย ฝึกยิงให้ชินเข้าไว้จะดีกว่า

ปกติผู้เล่นสาย Battle Royale ที่ผ่านเกมอื่นมา อาจจะมีบ้างที่ชอบเล่นแบบ Camper หรือสายนักแคมป์ เล่นกันแบบใจเย็น แต่สำหรับเกมนี้ สายแคมป์จะอยู่ยากกันเสียหน่อย เพราะขนาดแผนที่ไม่ได้กว้าง จุดหลบให้มีน้อย รวมไปถึงมีตัวละครสุดแสบอย่าง Bloodhound ที่สามารถสแกนเปิดจุดศัตรูได้ ทำให้การแคมป์ของเกมนี้แทบจะเป็นไปไม่ได้ เว้นแต่โชคดี ได้เหลี่ยมมุมที่ดีจริง ๆ แต่ส่วนมากสายแคมป์มักจะเล่นไม่ค่อยได้ เน้นยิงให้ตายกันไปข้างอยู่แล้ว ที่สำคัญเกมนี้การแคมป์ทำให้เราพลาดโอกาสหลายอย่าง ทั้งการอัพเกรด Evo Shield หรือช่วงท้ายเกม ของอาจจะไม่พอสู้กับทีมอื่น เพราะทีมที่ยิงมากกว่า สู้มากกว่า อาจพัฒนาเกราะไปถึงระดับสีแดง หรือ LV.5 ที่มีพลังป้องกันสูงที่สุดนั่นเอง

สรุป Apex Legends

มาแล้วสำหรับสเปกเครื่องของเกม Battle Royale อันดับหนึ่งของโลกในตอนนี้อย่าง Apex Legend ที่ในตอนนี้ยอดผู้เล่นทะลุ 50 ล้านคนไปแล้ว ซึ่งสำหรับใครกำลังสงสัยว่าคอมพิวเตอร์ของตัวเองเล่นเกม Apex Legend ได้หรือไม่วันนี้ทาง EA ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องนี้แล้ว

Apex Legends

สเปคขั้นต่ำ

 • OS: 64-bit Windows 7
 • CPU: Intel Core i3-6300 3.8GHz / AMD FX-4350 4.2 GHz Quad-Core Processor
 • RAM: 6GB
 • GPU: NVIDIA GeForce GT 640 / Radeon HD 7730
 • GPU RAM: 1 GB
 • HARD DRIVE: Minimum 22 GB of free space

สเปคขั้นแนะนำ

 • OS: 64-bit Windows 7
 • CPU: Intel i5 3570K or equivalent
 • RAM: 8GB
 • GPU: Nvidia GeForce GTX 970 / AMD Radeon R9 290
 • GPU RAM: 8GB
 • HARD DRIVE: Minimum 22 GB of free space

คลิกเพื่อเข้าดูบทความอื่นๆได้ที่ >>>Apex Legends ฟรีไหม ? รายละเอียดเป็นอย่างไร , 3 เกมออนไลน์ มาใหม่ในปี 2021

ติดตามข่าวสารและบทความที่น่าสนใจได้ที่ >>> xopgth xoslotxo xosuperslot

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published.